Sự phát triển của thai nhi qua từng tuần

Sự phát triển của thai nhi qua từng tuần xảy ra và một quả bóng bé xíu xiu, luyện tập hợp của các tế bào đang không ngừng phân chia và bám chắc vào dạ con.
Quá trình thụ thai được đặc điểm từ ngày ban đầu của kỳ kinh cuối vì vậy tầm khoảng 3 tuần đầu tiên, người nữ giới có khả năng chưa thực sự có bầu. Thai nhi tuần thứ 4

Tuần 5
Khối tế bào nặng nề rất nhanh và tạo thành một phôi mầm. Đối với những chị em có chu kỳ rất hay, biểu hiện ban đầu của quá trình mang bầu chính là “đến tháng mà không thấy”.
Que thử nhanh sẽ cho bạn biết chuẩn xác một vài nghi ngờ của mình. Nếu que thử không lên 2 vạch, bạn có thể thử lại những ngày Sau đó khi số lượng hormone thai nghén trong nước giải cải thiện.

Tuần 6
Phôi mầm lúc này từng hình thành một bào thai thực sự. Nó có cỡ một hạt đậu với xương sống và hệ thần kinh nguyên thủy đã từng trở nên.
Bào thai đã từng có một hệ huyết mạch riêng và có nguy cơ thuộc một nhóm máu khác đối với nhóm máu của mẹ. Những mạch máu sẽ hình thành dây cuống rốn và trên phôi mầm một số chiếc chồi bé xíu bắt đầu “nảy ra” (khởi thủy của các chi – chân, tay - sau này).

Tuần 7
Trái tim của bé bắt đầu tượng hình.
Ốm nghén vào ban sáng và những tác động khác của giai đoạn đầu thai kỳ bắt đầu rõ ràng.
Nhìn chung trong giai đoạn này, các bà mẹ tương lai thường hay đi đái khá nhiều hơn, hay buồn nôn, nôn ói, dễ khóc và thường cáu kỉnh.
Đây cũng là khoảng thời gian các bà mẹ cần được chăm sóc cẩn thận bởi bào thai sẽ tiếp tục phát triển thường hay không chủ yếu là ở trong 12 tuần đầu tiên.
Nếu bạn chưa nói đối với sếp và mọi đối tượng về tình trạng của chính mình thì đây chính là khoảng thời gian tốt để nhận được sự giúp đỡ và thông cảm từ tất cả đối tượng.

Tuần 8
Đây là thời điểm bạn có thể đi siêu âm lần đầu nếu bạn từng bị sẩy thai hay ra máu bất thường.
liệu pháp siêu âm lần đầu này thường hay là dạng “đầu rò” (thiết mắc phải siêu âm qua đường âm đạo) sẽ giúp cho nhận thấy quá trình “làm tổ” có gặp phải lệch vị trí hay không.
Đây cũng là khoảng thời gian trái tim bé nhỏ của bé bắt đầu rộn ràng cất tiếng. Hệ thần kinh phát triển vô cùng nhanh, đặc biệt là não bộ. Đầu rất lớn dần và mắt đang trở thành tại vùng nách mặt. Tứ chi của bào thai đang tiến triển không ngừng và từng ra dáng một số bàn chân, bàn tay bé xíu. Mọi các bộ phận nội tạng cũng đang phát triển và ngày càng phức tạp hơn.

Tuần 9
Bào thai dài khoảng 5cm với phần đầu và ngực phân chia bởi một nếp gấp. Một số cơ quan trầm trọng, mắt và tai đều đang tiến triển.

Tuần 10
Siêu âm trong thời kỳ tuần 10 - 13 là đòi hỏi bắt buộc của quá trình theo dõi thai kỳ.

Tuần 11
Cuống rốn đã từng có khả năng tiến hành hoàn chỉnh vai trò của nó là mang đến dưỡng chất và “dẫn xuất” các hoạt chất thải loại ra khỏi bào thai. Đứa bé lúc này thực sự có hình dáng của một con trường hợp.

Thai nhi là gì? Sự phát triển của thai nhi tuần 36 như thế nào?

Tuần 12
Tuần này, tất cả đe dọa sẩy thai đã từng được hạn chế. Đây là lúc rất nhiều phụ nữ vui mừng thông báo “tin vui” đối với bạn bè và đồng nghiệp.
thai nhi trầm trọng khá là nhanh với chiều dài tầm 8cm, nặng 60gr. Nhau thai lúc này đã từng tương đối hoàn chỉnh nhưng nó sẽ chỉ tiến hành được đầy đủ tác dụng của bản thân ở tuần 14.
Đây cũng là thời điểm khoa học để bà mẹ tương lai có thể nhìn ngắm lần trước tiên thai nhi yêu quý của mình qua màn hình siêu âm.

đứa trẻ tuần thứ 12

Tuần 13
Tử cung của trường hợp mẹ tạo thành nặng hơn và bụng bắt đầu lộ.
thai nhi đã có nguy cơ “ngoáy ngó” đầu vô cùng dễ dàng.

Tuần 14
Một phần 3 chặng đường gian nan đã từng qua. Thời gian có bầu trung bình là 266 hoặc 280 ngày (phụ thuộc vào liệu pháp đặc tính ngày đầu thường cuối chu kỳ kinh).

Tuần 15
Khuyết tật mắc phải hội chứng Down sẽ được nhận biết trong tuần này. Kiểm tra máu và “chọc ối” sẽ cho hiệu quả chính xác. Nhưng mà, một số thăm khám chẩm đoán này có thể gây ra sẩy thai Rồi.

Tuần 16
đứa trẻ giờ đã từng có các ngón chân và móng tay, có mi mắt và lông mày. Hầu hết đối tượng bé lúc này thấy một lớp lông tơ và nó sẽ phát triển đến tận tuần cuối cùng trước khi chào đời (đây được coi là dấu vết còn sót lại của thủy tổ loài người). Lớp lông tơ này có tác dụng giữ an toàn làn da mỏng manh của bé khỏi cơ hội nước ối kề cận.

Tuần 17
Bào thai đã có nguy cơ “nghe ngóng” tiếng động từ thay giới bên ngoài. Đây cũng là thời điểm người mẹ từng ra dáng một phụ nữ có bầu với cái bụng bầu không ngừng trưởng thành.

Tuần 18
Tuần mà bào thai bắt đầu thể hiện sự “hiếu động” của chính mình. Trường hợp mẹ cảm thấy khá là rõ những chuyển động của bé.

Tuần 19
Bào thai lúc này dài trong vòng 15 - 20cm và trầm trọng khoảng tầm 300g. Những chiếc răng sữa trước tiên đang trở nên dưới lợi.

Tuần 20
Một nửa thời kỳ “trông ngóng” đã trôi qua. Đây cũng là khoảng thời gian các bác sĩ hẹn các bà mẹ đến xét nghiệm và siêu âm định kỳ.
Toàn cơ thể bé lúc này sẽ phủ một lớp sáp mỏng (còn gọi là hoạt chất gây) giúp giữ an toàn làn da của bé khỏi cơ hội nước ối tốt nhất hơn.
Siêu âm lúc này cũng chứng tỏ chuẩn xác giới đặc tính của bé. Tuy nhiên, tại tất cả các phòng khám, các bác sĩ không được phép đào thải lộ giới tính của đứa con.

thai nhi tuần thứ 20
Tuần 21
Bà mẹ có khả năng chẩn đoán thở gấp hơn vì tử cung lúc này đang đè nén cơ hoành, “xâm lấn” không gian của phổi.
Bà mẹ cũng có khả năng đi siêu âm trong thời gian này để khám bệnh nội tạng và sự phát triển của bé.

Tuần 22
Sự phát triển của các giác quan: Vị giác được sinh ra với sự “nảy chồi” của lưỡi và đứa trẻ có nguy cơ nhận ra được qua sự va chạm.

Tuần 23
Khung xương tiếp tục phát triển và xương sọ bắt đầu cứng lại nhưng mà chưa hoàn chỉnh (thóp sau này).

Tuần 24
khám thai và siêu âm để khám bệnh vị trí của đứa con. Nếu vì một lý do nào đó, bé “đòi” chui ra trong hiện giờ thì điều kiện sống sót là khá nghiêm trọng.
Một thai nhi 24 tuần tuổi có khả năng cứu sống nhưng nó có nguy cơ gặp vấn đề về hô hấp sau này. Nó cũng sẽ rất nhẹ cân và dễ gặp phải nhiễm khuẩn.

Tuần 25
mọi các cơ quan, cơ quan trong cơ thể từng hoàn chỉnh và đây là thời kỳ tiến triển chiều cao và cân nặng của thai nhi.
Đây cũng là thời điểm dễ diễn ra các tác hại thai sản do huyết áp tăng cường. Các nhà khảo sát chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác nhưng mà có nguy cơ liên quan đến phản ứng của hệ miễn dịch của người mẹ với “vật thể lạ” (thai nhi) hoặc nhau thai. Nếu tình trạng không nhỏ, các thai phụ sẽ được chỉ dẫn mổ đẻ để cứu mẹ.

Tuần 26
Da dẻ của đứa trẻ sẽ không còn trong suốt nữa mà ngày càng “đục” dần (không còn nhìn thấy các mao mạch nhỏ dưới da), giống với mức độ khisinh ra.

Tuần 27
Lúc này, đứa trẻ dài trong vòng 34cm và nặng nề tầm 800g.

Tuần 28
Đi xét nghiệm thai định kỳ.
đối với một số bà mẹ trong máu có kháng nguyên Rh(-) (giống hồng cầu của khỉ) thì cần được xét nghiệm bởi hồng cầu của bào thai sẽ là Rh(+) kích thích cơ thể mẹ sản xuất kháng thể anti Rh, lần mang thai đầu ít có tai biến cho đứa trẻ, nhưng lần sau, nếu thai vẫn là Rh(+) kháng thể anti Rh sẽ từ mẹ truyền qua con theo đường nhau thai và tiến hành ngưng kết hồng cầu của thai. Tùy theo mức độ ngưng kết đem tới sẩy thai hay thai chết.
Tuần 29
một số nữ giới gặp phải chứng chân tê tê buồn buồn (có cảm giác như có con gì bò trong chân, còn có thể là mắc phải chuột rút thường hay nóng ở gót chân hoặc khó khăn ngủ vào buổi tối và làm cho thành phần mẹ có cảm giác họ cần thức dậy và đi loanh quanh). Hiện chưa rõ chứng này có gây ra hại gì không song đặc trưng nó tiến hành các bà bầu rất không dễ chịu.

Tuần 30
Bạn có thể cảm thấy hoặc không nhận thấy được các cơn co dạ con nhẹ nhẹ bắt đầu ở ngày nay. Hiển nhiên là các cơn co này không làm bạn đau.
một vài cơn co này không tuân thủ quy luật, không gây ra đau. Thế nên nếu các cơn co dạ con gây ra đau và tiếp diễn từ 4 lần/giờ trở lên thì bạn yêu cầu bác sĩ ngay vì đó là biểu hiện của chuyển dạ sớm.

Tuần 31
đứa bé đã có khả năng nhìn và phân biệt được sáng tối.
Ngực của bạn giờ tiết ra một dinh dưỡng lỏng trong trong, dinh dính – đó chính là sữa non. Nguồn chất giàu calo này vô cùng quý giá với bé và sẽ kịp thời chấm dứt, chuyển đến sữa bình thường chỉ vài ngày sau khi bé chào đời.

Tuần 32
Lúc này đứa trẻ dài khoảng 42cm và nghiêm trọng 2,2kg. Nếu bé chào đời lúc này, bé sẽ hoàn toàn khỏe mạnh.

Tuần 33
Từ bây giờ, bé từng nằm ổn định ở vị trí đầu chúc xuống dưới, sẵn sàng để chào đời. Nếu bé vẫn chưa xoay đúng thế thì đây là lúc các chuyên gia sẽ giúp cho bạn “vần” bé về đúng vị trí.

Tuần 34
trường hợp mẹ phát hiện ăn nhanh no hơn do bào thai đè nén dạ dày. Tốt nhất hãy ăn thành không ít bữa, bất cứ khi nào bạn xuất hiện đói.

Tuần 35
Đây là khoảng thời gian hữu hiệu đểu thảo luận với bác sĩ nếu trường hợp mẹ có kế hoạch sinh mổ.

Tuần 36
Đầu bé từng sẵn sàng để “lọt” xuống khung xương chậu bất kỳ khi nào.
Tuần 37
Phổi của bé giờ từng sẵn sàng để bé trở thành một cá thể độc lập.
một số tuần cuối cùng của thai kỳ là thời điểm bé đang luyện tập trung để tăng trưởng về trọng số lượng.

Tuần 38
Bé được sinh ra trong tuần này không còn gặp phải xếp vào diện “đẻ non” nữa.

Tuần 39
mọi mất cân bằng về dáng vẻ và trọng lượng của mẹ sẽ kết thúc trong tuần này.

Tuần 40
Về lý thuyết, bé sẽ chào đời trong tuần này. Cổ tử cung của đối tượng mẹ đã từng sẵn sàng cho việc sinhkhi nó hình thành mềm hơn.

Tuần 41
Đây là giới hạn cuối cùng cho một số bé bướng bỉnh, không chịu chui ra.

Sau một vài gì chúng tôi chia sê về sự tiến triển của đứa con qua các tuần tử 1 đến 41 sẽ giúp quý vị có thêm thông tin để tham khảo.